Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà sàn gỗ lim nam phi giá trị 400 tỷ của đại gia Điện Biên

Nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên áp đặt cất dựng từ gần nghìn khối ban go lim . Riêng nguyên vật liệu thi công đã tốn tới 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra xây đắp một biệt thự sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
phòng ngủ sàn bằng gỗ lim này áp đặt đại gia Bùi Đức Giang kiến thiết trong vòng 4 năm và thế hệ áp đặt công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà ở sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

nhà ở trị giá bán hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của biệt thự sàn là áp đặt cất dựng đảm bảo bằng gỗ lim quý hiếm nguyên khối từ sàn phòng ngủ, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, tổng thể nội thất... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gỗ tràm cao quý đã bị áp dụng để kiến thiết biệt thự độc đáo không tiền khoáng hậu này
nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có chu vi 40 centimet. tác phẩm được thi công trong vòng hơn 2 năm tuổi với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của nhà ở sàn được trang hoàng bằng 25 miếng trạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng bị đục đẽo trạm trổ lao động.
ngôi nhà sàn này được dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên chu vi 19 centimet có mái che. đặc biệt, trên các tường gỗ bị trang hoàng bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết bình dân giống như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước căn nhà, đa dạng con người cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm bởi loại gỗ chất và cảm giác mát mẻ tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ phệ, đồ dùng trong nhà được đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh xảo bởi hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét